0
0
Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Giường gấp Murphy – giải pháp hoàn hảo cho những căn phòng chật hẹp mà hầu hết người Việt còn chưa biết tới

Sự kết hợp hoàn hảo dành cho những căn hộ nhỏ hẹp nhưng lại chưa được người Việt đón nhận.

Giường gấp Murphy là gì?

Ý tưởng kết hợp cả giường với kệ tủ hay ghế sofa để tối ưu hóa diện tích phòng đã có ở phương Tây từ lâu. Những chiếc giường như thế được gọi chung là giường Murphy, có thể lật phần chăn nệm lên áp sát tường khi không dùng tới, để lộ khoảng trống phía dưới dành cho các nhu cầu khác.

Về cơ bản, giường gấp Murphy là những chiếc giường hạ từ tường xuống như thế này.

Với những gia đình nhiều con cái nhưng phải ở chung phòng cũng vậy. Người ta có thể chọn mua loại giường Murphy đơn hoặc tầng để tiết kiệm diện tích tối đa.

Tại Việt Nam, hầu hết mọi người vẫn ưu tiên mua giường gỗ chắc chắn, hoặc nằm phản đặt sát mặt đất dù căn phòng có nhỏ đến thế nào đi nữa. Cách này đúng là “ăn chắc mặc bền thật”, nhưng cũng vô tình làm mất đi một khoảng diện tích không nhỏ vốn có thể tận dụng cho nhiều thứ khác, ví dụ như phòng khách với ghế sofa và một bàn trà nhỏ.

Có những kiểu giường gấp Murphy nào?

Về cơ bản, mọi loại giường gấp Murphy đều chỉ bao gồm phần tủ chứa nằm sát tường và khung giường cùng chăn nệm có thể gập 90 độ. Khi gập lên, phần gầm giường biến thành một bức tường để chị em có thể treo tranh lên. Nếu thích thì có thể gắn thêm cả kệ tủ kiểu đơn giản xung quanh cho đẹp.

Một mẫu giường gấp Murphy siêu linh động, có cả bàn làm việc, tủ đựng đồ và giá sách.

Đó là với những mẫu mã đơn giản nhất. Những loại cao cấp hơn, giá khoảng 20 triệu đồng còn được lắp đặt thêm tủ quần áo, kệ đầu giường, nhiều ngăn chứa đồ đạc, sách, đồ trang trí… Chất liệu của giường gấp Murphy cũng đa dạng, có thể kết hợp giữa gỗ thịt, gỗ ép và khung giường bằng kim loại.

Mua giường gấp Murphy ở đâu, giá bao nhiêu?

Dù ở Việt Nam chưa phổ biến nhưng cũng đã có một số nhà cung cấp nhận đặt hàng sản xuất loại giường này, ví dụ như Nội Thất Winli hay Sao Phương Đông. Loại hình, thiết kế và giá cả giao động từ khoảng gần 10 triệu đồng cho tới 50 triệu đồng tùy kích thước, chất liệu và các loại tính năng đi kèm.

Nếu tài chính dư giả, chị em có thể đầu tư hẳn hệ thống giường gấp đa năng như thế này, vừa đẹp vừa tiện nghi.

Nếu chỉ có nhu cầu mua một chiếc giường đơn giản, cỡ dành cho 2 người lớn thì mức giá dao động trong khoảng 8 – 12 triệu đồng. Cao hơn một chút, chị em dễ dàng chọn được loại có kích thước lớn hơn, đi kèm kệ tủ đựng đồ hoặc ghế sofa. Những loại cao cấp nhất thì vừa có kích thước lớn, chất liệu gỗ “xịn”, nhiều ngăn để đổ, tủ đựng và đi kèm sofa chất lượng tốt không kém.

Cần lưu ý những gì khi mua giường gấp Murphy?

Nhiều người nhìn thấy cơ chế gấp lên xuống của chiếc giường sẽ nghĩ rằng nó chẳng chắc chắn cho lắm. Sự thật là cũng có một tỉ lệ nhỏ khả năng xảy ra tai nạn khi chị em gập giường lên/xuống, nhưng nếu được lắp đặt đúng chuẩn và chất lượng thành phẩm cao thì đây gần như không phải vấn đề đáng lưu tâm.

Biến đổi không gian một cách thoải mái với những chiếc giường gấp ẩn vào tường.

Lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn những địa chỉ nội thất uy tín, chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi, bảo hành và hỗ trợ lâu dài. Ngoài ra, tốt nhất chị em nên mua ở những showroom có sẵn sản phẩm để xem và dùng thử trước, nếu ưng ý rồi hãy đặt mua.